Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh tiếp GS.Odon Vallet

Chiều 09.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã tiếp GS.Odon Vallet – Trường Đại học Sorbonne (Pháp), GS.Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, GS.Lê Kim Ngọc, cùng các cộng sự.  

1 GS Vallet 3 Copy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu (bìa phải) cảm ơn những đóng góp của GS.Odon Vallet trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh nhà.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cảm ơn những đóng góp của GS.Odon Vallet trong lĩnh vực giáo dục, khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên tỉnh Bình Định thời gian qua; đồng thời mong muốn GS tiếp tục quan tâm, trao học bổng ươm mầm cho tài năng trẻ của Bình Định nói riêng và của Việt Nam nói chung.

GS.Odon Vallet là giáo sư lịch sử và triết học người Pháp, giảng dạy tại trường Đại học Sorbonne (Pháp). Năm 1999, GS.Odon Vallet quyết định đóng góp vào quỹ học bổng của tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam. Đến nay, sau 17 năm hoạt động, đã có hơn 33.000 suất học bổng được trao cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, toán học, hóa học, sinh học… trên khắp Việt Nam, với tổng giá trị gần 250 tỉ đồng. Riêng năm 2017, Qũy học bổng Vallet đã trao 2.250 học bổng cho sinh viên, học sinh Việt Nam, với tổng giá trị gần 25 tỉ đồng; trong đó, Bình Định có 50 nhà nghiên cứu trẻ, sinh viên, học sinh vinh dự được nhận học bổng này.

Được biết, ngày 25.8.2017 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị để bày tỏ sự trân trọng đối với những cống hiến, đóng góp của GS.Odon Vallet tại Việt Nam. Huân chương Hữu nghị là Huân chương cao quý nhất của Việt Nam dành cho người nước ngoài có những đóng góp lớn cho mối quan hệ giữa các nước. 

Kim Loan

VP UBND tỉnh