Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh đi thăm và chúc Tết các doanh nghiệp

Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất - 2018, chiều  21.2 (mùng 6 Tết Mậu Tuất), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm và chúc Tết các đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh.

* Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đi thăm, chúc Tết Nhà máy bia Quy Nhơn- Công ty CP Bia Sài Gòn Miền Trung tại Quy Nhơn; Công ty CP Dược- Trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) và Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Bình Định. 

d1

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Công ty BIDIPHAR phát huy tinh thần đoàn kết,

sáng tạo, nâng cao hiệu quả SXKD.

Theo các DN, năm 2017 nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, đầu tư trang thiết bị dây chuyền, nâng quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, nên hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) có hiệu quả. Ấn tượng nhất là Nhà máy bia Quy Nhơn- Công ty CP Bia Sài Gòn Miền Trung khi sản lượng bia đạt 58 triệu lít, cao nhất từ trước đến nay; doanh thu 630 tỉ đồng và nộp ngân sách 267 tỉ đồng, nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện nhà máy đang đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phấn đấu sản xuất 56 triệu lít bia, nộp ngân sách trên 290 tỉ đồng. Hoạt động SXKD của Chi nhánh Công ty CP sữa Việt Nam- Nhà máy sữa Bình Định cũng đã đạt kết quả tốt với doanh thu 2.250 tỉ đồng, nộp ngân sách 180 tỉ đồng. Năm 2018, DN này sẽ đầu tư nâng công suất lên 100 triệu lít sữa, tăng gấp 2 lần so với hiện nay. BIDIPHAR cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Doanh thu của công ty trong năm 2017 đạt 1.459 tỉ đồng, nộp ngân sách 63 tỉ đồng. “Năm 2018, chúng tôi sẽ đầu tư 500 tỉ đồng xây dựng 2 Nhà máy sản xuất thuốc y tế tại Khu kinh tế Nhơn Hội; chú trọng đào tạo nhân lực, nghiên cứu, tạo ra nhiều sản phẩm mới, đáp ứng yêu cầu thị trường, nâng cao hiệu quả  SXKD”- ông Nguyễn Văn Quá, Tổng Giám đốc Công ty cho biết.

Đánh giá cao kết quả SXKD và sự đóng góp của các DN đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể, cán bộ, công nhân viên các DN và tin tưởng trong năm 2018, với sự đoàn kết, sáng tạo, những giải pháp mang tính chiến lược, hoạt động SXKD của các DN sẽ hiệu quả hơn. Đồng chí cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN phát triển SXKD.

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các đơn vị, DN: Công ty CP Tân cảng miền Trung, Công ty Xăng dầu Bình Định, Công ty CP Cảng Quy Nhơn, Công ty CP Cảng Thị Nại, Công ty TNHH Một thành viên Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định, Công ty CP Tập đoàn FLC và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Định.

d2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên và người lao động

Công ty Xăng dầu Bình Định.

Phó Chủ tịch Phan Cao Thắng biểu dương đóng góp quan trọng của các DN SXKD đối với sự phát triển KT-XH của Bình Định và nguồn thu ngân sách tỉnh trong năm qua; đời sống người lao động luôn ổn định, bình quân thu nhập tăng trưởng. Đồng chí đề nghị các DN tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án, lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh; khẳng định tỉnh luôn đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho các DN đầu tư phát triển. Đồng chí cũng ghi nhận các đơn vị, DN có những chính sách chăm lo đời sống tinh thần, giải quyết công ăn việc làm tốt cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị, DN nói trên, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc mừng xuân mới hạnh phúc, thành công đến ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động; đồng thời chúc các đơn vị SXKD ngày càng phát triển, nắm bắt xu hướng để có định hướng và kế hoạch hoạt động phù hợp trong tiến trình hội nhập. Riêng với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- Chi nhánh Bình Định, phát triển nhanh dịch vụ công nghệ bảo đảm hệ thống hoạt động tốt, nâng cao hiệu quả quản trị, bảo đảm nguồn vốn hướng vào các mục tiêu đặt ra như xuất khẩu, phát triển DN nhỏ và vừa…

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu  đã đi thăm, chúc Tết các DN nhân dịp đầu năm mới gồm: Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty CP, Công ty CP Thủy sản Bình Định, Công ty CP Đông lạnh Quy Nhơn. Đây là các DN hoạt động trên lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản, có kim ngạch xuất khẩu lớn, giải quyết nhiều lao động và đóng góp quan trọng vào ngân sách của tỉnh.

d3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu thăm, chúc Tết tại Công ty CP Thủy sản Bình Định. 

Tại các DN đến thăm, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh về những kết quả đạt được trong hoạt động SXKD năm 2017 và kế hoạch năm 2018; tình hình hỗ trợ, thưởng Tết, chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân lao động trong dịp Tết cổ truyền và tình hình ra quân sản xuất từ những ngày đầu năm mới...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vui mừng trước những kết quả đạt được trong hoạt động SXKD của các DN trong năm qua; chúc các DN gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới Mậu Tuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các DN cần có các giải pháp cụ thể để tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn và phải quan tâm nhiều hơn đến điều kiện lao động, đời sống của công nhân lao động. UBND tỉnh sẽ kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc mà DN kiến nghị, nhằm tạo điều kiện tối đa để từng DN mở rộng SXKD, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh.                 

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến thăm, chúc Tết Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel Bình Định và Công ty CP Fresenius Kabi Bidiphar.

d4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Viettel Bình Định.

Theo báo cáo năm 2017, tổng doanh thu của Viettel Bình Định đạt 860 tỉ đồng, tăng 2% so với năm 2016; nộp ngân sách tỉnh trên 46 tỉ đồng. Năm 2018, Viettel Bình Định phấn đấu đạt tăng trưởng doanh thu tăng 6,2%; trong đó doanh thu từ di động tăng 2,75%; doanh thu từ cố định tăng 40% và doanh thu từ các dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin tăng 55%...

Công ty CP Fresenius Kabi Bidiphar, năm 2017, có doanh thu 780 tỉ đồng, đạt 106%; giá trị kim  ngạch xuất khẩu đạt gần 1,4 triệu USD, đạt 104%; lợi nhuận trước thuế đạt 111 tỉ đồng, đạt 112%; nộp ngân sách gần 35 tỉ đồng, đạt 142%. Năm 2018, Công ty CP Fresenius Kabi Bidiphar phấn đấu thực hiện gần 68,6 triệu chai PP (đạt gần 110% so với năm 2017); gần 8,2 triệu chai GB (đạt gần 103%); gần 75 triệu ống thuốc tiêm (đạt gần 92%)…

Phát biểu tại buổi làm việc với 2 DN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động SXKD của 2 DN trong năm 2017, nhất là hiệu quả nộp ngân sách nhà nước và các hoạt động an sinh xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 2 DN phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2018, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị: Xí nghiệp 380 (thuộc Công ty CP Phú Tài), Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước.

d5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (thứ hai từ trái sang) thăm xưởng đánh bóng đá của Xí nghiệp 380.

Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình SXKD trong năm vừa qua, đồng chí Nguyễn Phi Long đã biểu dương những kết quả mà lãnh đạo, công nhân, người lao động các đơn vị đạt được trong năm 2017, góp phần thúc đẩy tăng trưởng KT-XH cho tỉnh nhà.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số điểm: DN cần tích cực đổi mới công nghệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên, cố gắng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tuân thủ những quy định của pháp luật và chăm lo các mặt cho người lao động. Đồng chí đã ghi nhận những kiến nghị của các DN, hứa sẽ trao đổi với các sở, ngành liên quan để tìm hướng tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN hoạt động. Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Nguyễn Phi Long chúc các DN tiếp tục vượt qua khó khăn, tìm hướng đi mới, thị trường mới để đưa DN tiếp tục gặt hái thêm thành công.

Theo baobinhdinh.com.vn