Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bình Dương

Sáng 5/1, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do các đồng chí: Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định nhằm đánh giá kết quả thực hiện sau 1 năm hợp tác phát triển giai đoạn 2017-2021 giữa 2 tỉnh và tình hình triển khai dự án Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex Bình Định.Về tỉnh Bình Định có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;  Phan Cao Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

ct binh duong

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Bình Định và tỉnh Bình Dương

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Bình Dương và Bình Định. Qua thời gian hợp tác, lãnh đạo 2 tỉnh đã xúc tiến và hỗ trợ Tổng Công ty Becamex IDC triển khai dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với quy mô diện tích 2.308 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định và Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Khu kinh tế Nhơn Hội nhằm hưởng ưu đãi về chính sách khi đầu tư.

Để chuẩn bị hạ tầng cho dự án, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã cho triển khai đầu tư tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT 639B) với số vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Đến nay dự án đã thực hiện 30% khối lượng với tổng kế hoạch vốn bố trí trên 220 tỷ đồng, nhằm kết nối Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với TP Quy Nhơn. Dự kiến giai đoạn 1 của tuyến đường này sẽ thi công hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Theo Tổng Công ty Becamex IDC (chủ đầu tư) thời gian qua cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh hoàn thành công tác khảo sát đo đạc tỉ lệ 1/2000 khu A (giai đoạn 1) với diện tích 1.425 ha nhằm phục vụ cho việc lập quy hoạch phân khu, làm cơ sở để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Nam đánh giá cao những kết quả đạt được qua gần 1 năm thực hiện các thỏa thuận hợp tác phát triển KT-XH giữa 2 tỉnh giai đoạn 2017-2021. Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tập trung đôn đốc Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định. Tỉnh Bình Dương quyết tâm thực hiện có hiệu quả dự án đầu tư này và xem đây là bằng chứng sinh động của mối quan hệ hợp tác phát triển truyền thống tốt đẹp của 2 tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thống nhất với tỉnh Bình Định sẽ tăng cường đôn đốc nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Khu kinh tế Bình Định khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Đồng thời chủ đầu tư cũng sớm hoàn chỉnh Đồ án quy hoạch xây dựng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan theo quy định để có cơ sở triển khai dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC đã quan tâm, xúc tiến hợp tác, đẩy mạnh đầu tư tại Bình Định. Đồng chí cho rằng dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định là dự án mang tính động lực, có ý nghĩa quan trọng, tác động lan tỏa trong việc phát triển KT-XH của tỉnh. Tỉnh Bình Định cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai dự án có hiệu quả; và luôn đồng hành để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.