Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra Trung ương

Sáng 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo các Sở, ngành chức năng đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Trung ương do ông HoàngVĩnh Bảo, Thứ trưởng BộTT&TT dẫn đầu về công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh.

anh Thanh

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh,trong 5 năm ( 2013 – 2017), hàng nămtỉnh phát hiện mới khoảng 30 trường hợp nhiễm HIV, 24 người chuyển sang AIDS và 10 người tử vong, có 76,1% xã, phường, thị trấn phát hiện người nhiễm HIV. Toàn tỉnh hiện có 374 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (tăng 84 đối tượng so với cùng kỳ năm 2017) và 51/159 xã, phường, thị trấn có tệ nạn mại dâm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết,Bình Định là môi trường tương đối sạch về tình trạng ma túy, mại dâm và nhấn mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, AIDS được Tỉnh ủy, UBND, các Sở, Ngành liên quan chỉ đạo, triển khai, thực hiện rất nghiêm túc. Đồng thời, tỉnh chú trọng công tác tuyên truyền gắn với các mô hình, phong trào cơ sở như:xây dựng NTM, gia đình văn hóa,cuộc vận động TDĐKXDĐSVH... Đồng chí cũng cho biết thêm, về công tác giám sát, dự phòng HIV, tỉnh cũng đã xây dựng 1 số mô hình: thành lập 100 điểm phát bao cao su miễn phí ở các khu vui chơi, giải trí; tổ chức xét nghiệm và tư vấn miễn phí về HIV; hỗ trợ mua BHYT cho các đối tượng bị nhiễm HIV; tăng cường quản lý địa bàn, phát huy vai trò của người dân.Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tuyên truyền trên các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề để người dân nắm bắt, hiểu rõ về nạn ma túy, mại dâm, HIV, AIDS.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Tuấn Thanh kiến nghị Chính phủ cần điều chỉnh các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm để tránh chồng chéo; cần làm rõ hơn về chế tài xử phạt người mua và người bán dâm; tăng chế độ đãi ngộ đối với những người làm công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Qua buổi làm việc, Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá rất tốt công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của tỉnh Bình Định, đồng thời đề nghị tỉnh không được lơ là chủ quan và làm rõ những mô hình hay, bài học kinh nghiệm trong công tác này để phổ biến nhân rộng.

TL

VP UBND tỉnh