Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quận Yongsan-Hàn Quốc và Hội Hữu nghị Hàn - Á

1 quan canh buoi lam viec

Quảng cảnh buổi làm việc.

Sáng 8/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Quận Yongsan – Hàn Quốc về triển khai Dự án nhà máy năng lượng sạch và thành lập Viện Đào tạo Giáo viên tại Khu Kinh tế Bình Định. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo; Xây dựng; Tài nguyên Môi trường; Ngoại vụ; UBND thành phố Quy Nhơn và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định mối quan hệ gần đây giữa tỉnh Bình Định và Quận Yongsan luôn tốt đẹp, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quận Yongsan và Thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua đã triển khai nâng lên một tầm mới trong quan hệ kinh tế; đặc biệt có rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc do Ngài Quận trưởng giới thiệu đến tìm hiểu về các tiềm năng thế mạnh của thành phố Quy Nhơn.

Qua trao đổi, Ông Sung Jang Huyn và một số doanh nghiệp Hàn Quốc cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Định tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến xây dựng Viện Đào tạo nâng cao năng lực giảng viên Việt Nam tại Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích khoảng 19 ha. Đồng thời các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, sớm giao đất để triển khai xây dựng nhà máy điện gió kết hợp điện mặt trời tại khu vực sườn núi phía Tây núi Phương Mai, Khu Kinh tế Nhơn Hội với diện tích 424 ha như đã ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Ban Quản lý Khu kinh tế và Công ty TNHH Năng lượng Seoul.

Trong buổi làm việc sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn lãnh đạo Quận Yongsan tích cực giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến xem xét và đầu tư vào tỉnh Bình Định trên mọi lĩnh vực. Tỉnh Bình Định cũng như thành phố Quy Nhơn xin cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án đầu tư hợp tác đã ký kết trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn, Ban quản lý KKT phối hợp với các sở, ngành chức năng rà soát lại các biên bản ghi nhớ giữa hai bên để thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai bên có hướng phát triển ngày càng tốt hơn và sớm giải quyết các đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

TL

VP UBND tỉnh