Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2018)

Chiều 19.2 (mùng Bốn Tết Mậu Tuất), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2018).

hinh đ 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng và lãnh đạo tỉnh dâng hương Đàn Kính Thiên

Về dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Phi Hổ, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh.

hinh đ2

Lãnh đạo tỉnh chuẩn bị nghi thức dâng hương Khu di tích Gò Lăng

Các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài Kính Thiện ở núi Ấn, thôn Hòa Sơn, xã Bình Tượng, huyện Tây Sơn và Đền thờ song thân Tây Sơn Tam kiệt tại di tích Gò Lăng nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức của song thân Tây Sơn Tam Kiệt cùng 3 anh em Nhà Tây Sơn và các văn thần, võ tướng đã lập nên chiến công oai hùng thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng cùng những chiến công hiển hách của phong trào nông dân Tây Sơn, đặc biệt là Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa cách đây vừa tròn 229 năm, vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu, đánh đuổi 29 vạn quân Thanh, thống nhất đất nước.

hinh đ 3

ghi thức chuẩn bị vào Bảo tàng dâng hương, dâng hoa Hoàng đế Quang Trung

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, nhấn mạnh: “Ngọc Hồi – Đống Đa là điểm son chói ngời của lịch sử, là niềm tự hào chính đáng của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc. Kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lịch sử trên quê hương của Tây Sơn Tam Kiệt là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, là dịp tôn vinh các giá trị truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc. Hơn 2 thế kỷ đã trôi qua, từ lòng dân Bình Định đến lòng dân cả nước khôn nguôi khâm phục những người anh hùng nông dân quật khởi, các tướng lĩnh oai hùng, tài hoa của sự nghiệp của nhà Tây Sơn... Tinh thần quật khởi của phong trào nông dân Tây Sơn, mà đỉnh cao là Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa mãi mãi tiếp sức cho thế hệ mai sau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

hinh đ 4

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tượng đài Hoàng Đế Quang Trung

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh đã điểm qua những điều đã làm được ở năm 2017 và kêu gọi các cấp, các ngành quân và dân trong tỉnh tiếp tục quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung nỗ lực cố gắng duy trì những thắng lợi. Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố, cùng hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh thành kính dâng hoa tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung và dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt.

hinh đ 5

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại lư lớn Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt

Trong dịp này, tại Bảo tàng Quang Trung còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT sôi nổi như: Hội bài chòi cổ dân gian, Chương trình nghệ thuật và võ thuật, Triển lãm ảnh nghệ thuật, Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn Ca kịch bài chòi Bình Định và Nhà hát Tuồng Đào Tấn... hứa hẹn đem đến nhiều thú vị cho du khách.

Theo baobinhdinh.com.vn