Dự Lễ khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định

Chiều 03/4/2018, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Công ty cổ phần Fujiwara (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định. Dự án do Công ty cổ phần Fujiwara Bình Định làm chủ đầu tư. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

le khoi cong

Lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định.

Dự án Nhà máy điện mặt trời kết hợp với điện gió có tổng quy mô công suất 100 MW với vốn đầu tư hơn 63 triệu USD, được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 xây dựng Nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại sườn núi phía Tây núi Phương Mai, Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích 60 ha (dự kiến đi vào hoạt động tháng 2/2019); giai đoạn 2 đầu tư Nhà máy điện gió công suất 50 MW tại sườn núi Bà, thôn Tân Thanh, xã Cát Hải, huyện Phù Cát với diện tích từ 200 - 250 ha (dự kiến đi vào hoạt động năm 2020).

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã phát biểu khẳng định dự án Nhà máy điện mặt trời kết hợp với điện gió Fujiwara Bình Định đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy chương trình phát triển nguồn năng lượng sạch của Việt Nam, góp phần tăng thêm nguồn điện cho lưới điện quốc gia, trực tiếp phục vụ cho Khu kinh tế Nhơn Hội, tạo nên một hình ảnh mới đặc trưng và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển nguồn năng lượng sạch tại Bình Định. Đồng thời, dự án giải quyết nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để hoàn tất các thủ tục theo quy định, thi công đúng tiến độ, sớm đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động như cam kết. Đây là dự án thứ 3 thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo và là dự án đầu tiên sản xuất điện từ năng lượng mặt trời triển khai tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng yêu cầu Ban quản lý KKT tỉnh phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND TP Quy Nhơn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết, triển khai xây dựng theo đúng quy định và tiến độ.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Fujiwara Bình Định cũng cam kết thực hiện đúng lộ trình dự án, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và góp phần thu hút đầu tư cho địa phương nói riêng và cho tỉnh Bình Định nói chung.