Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII

Sáng 12.7, tại thành phố Quy Nhơn kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 57/60 đại biểu HĐND tỉnh. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện thường trực HĐND 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Võ Vinh Quang, Võ Đình Thú chủ trì phiên họp.

1 ky hop 4 2 Copy

Quang cảnh kỳ họp

Trong phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII tiến hành trong bối cảnh tỉnh ta vừa tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả của 5 đợt lũ lụt cuối năm 2016, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân; vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo tinh thần nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng: xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KT-XH; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển của tỉnh; kết quả công tác của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; đồng thời xem xét các đề án, tờ trình do UBND tỉnh trình kỳ họp. Đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 và một số kiến nghị với HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của các ngành thuộc khối tư pháp tỉnh trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng, quản lý an ninh và an toàn, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2017 của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh; các báo cáo kết quả giám sát chuyên đề và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về nội dung các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp. Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ bầu bổ sung một thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

1 ky hop 4 Copy

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tập trung đánh giá toàn diện, xác đúng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, những kết quả đạt được, những khuyết điểm, yếu kém, nguyên nhân những khuyết điểm, yếu kém, nhất là nguyên nhân chủ quan và trên cơ sở đó quyết định đúng đắn những giải pháp trong 6 tháng cuối năm, quyết tâm hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu nghiên cứu sâu tài liệu, tập trung thảo luận, tham gia quyết định của HĐND tỉnh trong từng vấn đề vừa đảm bảo tính khả thi vừa đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh trêb cơ sở xem xét, theo dõi kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là những kiến nghị liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, thẩm quyền của mình để có phản hồi thỏa đáng và sớm nhất cho cử tri.

Tại kỳ họp, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Phan Cao Thắng đã báo cáo tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuốu năm 2017. Báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nền kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân trong tỉnh ổn định và tiếp tục được cải thiện. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành, cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp đã đề ra, nhất là những giải pháp liên quan đến vấn đề tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tập trung triển khai các chương trình hành động của Tỉnh ủy, các đề án đã phê duyệt theo kế hoạch.

Chiều nay, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiến hành thảo luận ở tổ về nội dung các báo cáo, tờ trình đã được trình bày tại hội trường trong phiên họp buổi sáng.

Kim Loan

VP UBND tỉnh