Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

UBND tỉnh họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018

Sáng 12/4/2018, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng. Cùng tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành; Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

hop bao1

Quang cảnh buổi họp

Thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh với các cơ quan báo chí, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng bày tỏ sự cố gắng và nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I/2018 đạt kết quả tích cực. Nền kinh tế tiếp tục phát triển. Các hoạt động văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của đa số nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông báo đến các cơ quan báo chí, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 02 dự án FDI và cũng trong quý I/2018, UBND tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm FPT giai đoạn 2018-2020, thống nhất chủ trương phát triển ngành CNTT tại tỉnh….

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã thông tin một số vấn đề các phóng viên đề cập liên quan đến dự án tri thức trẻ, các dự án khác trên địa bàn tỉnh; vụ hành hung nhà báo đang tác nghiệp; vụ công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn đổ đá, xà bần trên diện tích 7ha đất mặt nước chưa sử dụng, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nêu rõ, tỉnh kiên quyết chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và mức độ vi phạm của tổ chức, cá nhân trong các vụ việc mà báo chí nêu; tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tác nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên đóng trên địa bàn tỉnh đã kịp thời đưa tin và phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm như: việc đình chỉ hoạt động Công ty cổ phần Đường Bình Định; liên hệ Nhà máy đường An Khê để thu mua toàn bộ nguồn nguyên liệu mía tại Bình Định; tiếp xúc, đối thoại người dân về khiếu kiện liên quan đến kế hoạch xây dựng một nhà máy chế biến thủy sản tại Mỹ An; bồi thường GPMB không hợp lý ở các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, bất cứ cán bộ nào nhũng nhiễu, gây khó cho các nhà đầu tư vào tỉnh sẽ bị xử lý nghiêm khắc; đồng chí cam đoan không để cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào bao che trong vấn đề giải phóng mặt bằng và khiếu nại nào của người dân cũng được thụ lý, giải quyết.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh của Bình Định.

TL

VP UBND tỉnh