Hội thi tuyên truyền viên giỏi khu vực Miền Trung – Tây Nguyên

Sáng 02/11, tại thành phố Quy Nhơn, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thi tuyên truyền viên (TTV) giỏi về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Nguyễn Giờ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định; Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các tỉnh, thành Hội Miền Trung – Tây Nguyên; cùng các TTV và đội thi đến từ 17 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và Ban Phụ nữ Quân đội.

1 tuyen truyen vien 1 Copy

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định tặng hoa cho các thí sinh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Tuyết cho biết, mục đích của Hội thi là tạo ra một đợt tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Hội thi góp phần khẳng định vai trò của công tác tuyên tuyền và chất lượng đội ngũ TTV cấp cơ sở; đồng thời thúc đẩy hơn nữa công tác báo cáo viên, TTV của các cấp Hội. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ TTV ở các địa phương giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Bà Nguyễn Thị Tuyết hy vọng, Hội thi sẽ truyền tải nhiều thông điệp hay, ý nghĩa, giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ TTV cơ sở, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống.

1 tuyen truyen vien 2 Copy

Thí sinh Lê Thị Hồng Vân, Ban phụ nữ Quân đội, tự tin trong phần thi thuyết trình.

Tại Hội thi, mỗi TTV sẽ trải qua 2 phần thi. Ở phần thi kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống, TTV sẽ thuyết trình một chủ đề đã được Ban Tổ chức định hướng trước, liên quan đến Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Sau đó, thí sinh sẽ bắt thăm và trả lời câu hỏi xử lý tình huống dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh tự chọn thể loại phù hợp với năng khiếu của mình (hát, múa, ngâm thơ, diễn nhạc cụ, tấu hài, tiểu phẩm, hát dân ca…) để thể hiện. Hội thi khuyến khích các tiết mục năng khiếu sáng tác lời về nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.

Chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao 01 đặc biệt, 02 giải nhất, 05 giải nhì, các giải ba và giải chuyên đề cho các TTV.

Kim Loan