Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Hội nghị tập huấn BHXH, BHYT cho các cơ quan thông tấn, báo chí

Chiều 16/5, tại TP. Quy Nhơn, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2018. Dự hội nghị, có ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và khoảng 100 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

BHXH hn

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, năm 2017, thông qua phối hợp tuyên truyền với các cơ quan truyền thông, báo chí, có trên 7.000 chuyên mục, chuyên trang, tin, bài, phóng sự... liên quan được các cơ quan báo chí Trung ương thực hiện. Sự phối hợp giữa BHXH Việt Nam và các cơ quan truyền thông đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao: số người tham gia BHYT trên 86% dân số cả nước; đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên tập trung thông tin đến các phóng viên, biên tập viên các chuyên đề: báo chí trong công tác giám sát thực hiện Luật BHXH, BHYT; kết quả thực hiện chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2017 và một số kiến nghị, giải pháp; vai trò của báo chí trong việc đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; những quy định mới về chính sách BHXH, định hướng phát triển BHXH tự nguyện; những quy định mới về chính sách BHYT.

anh thanh pb

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận trong thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối tuyên truyền đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào hệ thống chính sách an sinh xã hội. Tính đến nay, tại Bình Định, có gần 104 ngàn người tham gia BHXH, BHYT, gần 90 ngàn người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp và gần 1,4 triệu đồng tham gia BHYT; tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh đạt 87,4% dân số. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, cùng với ngành BHXH và các cấp, các ngành tháo gỡ nhưng khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí để phổ biến, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

TL

VP UBND tỉnh