Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11.6.1948 – 11.6.2017), Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11.6), sáng nay (06.6), UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2017. Đồng chí Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

1 dien hinh 1 Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao Cờ thi đua cho các tập thể.

Ngay từ đầu năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ thị tổ chức phát động các phong trào thi đua và được các cấp, các ngành, địa phương, cùng toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng. Theo đó, đã có nhiều phong trào thi đua đạt hiệu quả như: phong trào Lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào “Phụ nữ xóa đói, “giảm nghèo”,“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức kiểu mẫu “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”… Và từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến.

Các phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an ninh, giữ vững an toàn xã hội. Năm 2016, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 7,53%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,53%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 730 triệu USD; thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn đạt gần 6.000 tỉ đồng, tăng 6,3% dự toán năm và tăng 3,9% so với cùng kỳ; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 28.464 tỷ đồng chiếm 47,4% GRDP, tăng 10,6% so với cùng kỳ. Đặc biệt, trong năm có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn của tỉnh lên 38 xã.

1 dien hinh 2 Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng nhiệt liệt biểu dương các điển hình tiên tiến đồng thời tin tưởng các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy và đạt được những kết quả cao hơn trong thời gian tới. Để phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua yêu nước, chú trọng đổi mới phương thức; phong trào thi đua phải hướng về cơ sở, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, nội dung và tiêu chí thi đua cụ thể, thiết thực; kết hợp giữa tổ chức thi đua hàng năm với phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề; mỗi ngành, địa phương xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, xây dựng các mô hình mới, nhân tố mới, tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến…

Tại hội nghị, 17 tập thể đã nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Kim Loan