Dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018

Sáng 28/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018. Tại điểm cầu Bình Định, các đồng chí: Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng tham dự Hội nghị.

hinh 2 ttuyen

Điểm cầu Bình Định

Hội nghị lần này đặc biệt có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Theo chương trình Hội nghị, dự kiến diễn ra từ ngày 28-29/12, sau phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giới thiệu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nghiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội và dự toán ngân sách năm 2018. Nghị quyết này sẽ là văn bản chủ đạo, quan trọng nhất trong chỉ đạo điều hành của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo tóm tắt về: Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2017; kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ năm 2017, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2017...

Cũng tại Hội nghị, các địa phương và Bộ, ngành sẽ tập trung thảo luận, góp ý để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, từ đó thống nhất, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.