Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định

Chiều 08.9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp Hàn Quốc về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

1 han quoc dau tu Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ quyết tâm đầu tư Dự án Điện Mặt trời tại tỉnh. Theo dự kiến, dự án được triển khai trên diện tích 70ha – 110ha, công suất lắp đặt 100MW – 140MW, chi phí ước tính 170 triệu USD. Các nhà đầu tư mong muốn tỉnh giới thiệu địa điểm thích hợp để khảo sát, lập dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cho biết Bình Định có nhiều tiềm năng trong phát triển năng lượng tái tạo và chủ trương khuyến khích các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn. Phó Chủ tịch tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tìm địa điểm, lập dự án đầu tư; đồng thời gợi ý các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhà máy sản xuất pin mặt trời, tua-pin gió tại Khu công nghiệp Nhơn Hội.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi khảo sát một số địa điểm thích hợp triển khai dự án do tỉnh giới thiệu.

Kim Loan

Nội dung tin: