Doanh nghiệp Đức tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định

Sáng 13/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã tiếp và làm việc với ông Peter Harms – Giám đốc điều hành, Chủ tịch Công ty Harms và GOTSCH (Cộng hòa Liên bang Đức), đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định (ảnh).

1 Cong ty Harms Copy
Qua trao đổi, ông Peter Harms cho biết công ty mong muốn tìm hiểu đầu tư xây dựng nhà máy chế tạo động cơ tàu thủy và năng lượng gió, dự án lò đốt rác tại tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu hoan nghênh Công ty Harms và GOTSCH khảo sát đầu tư các dự án tại Bình Định; đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh. Đối với Dự án nhà máy đốt rác làm năng lượng điện, đồng chí cho biết hiện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn có khu xử lý chất thải rắn Long Mỹ, cơ bản đảm bảo thu gom và xử lý rác thải cho thành phố và một số vùng lân cận, tuy nhiên, chưa có dự án nhà máy đốt rác làm năng lượng điện như phía ông Harms đề xuất. Do đó, tỉnh mong muốn nhà đầu tư sớm nghiên cứu khảo sát, lập dự án đầu tư. Đồng chí Trần Châu cũng giới thiệu một số địa điểm phù hợp để nhà tư khảo sát, xem xét triển khai Dự án Năng lượng gió và dự án nhà máy đóng tàu.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu chấp thuận đề nghị của phía Công ty Harms và GOTSCH về việc tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Đức vào năm 2018.
Sau cuộc họp, đoàn đã đi khảo sát một số địa điểm tại Khu kinh tế Nhơn Hội và các địa phương phù hợp với yêu cầu của dự án.

Kim Loan