Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Doanh nghiệp chung tay vì cộng đồng

Sáng nay 19.12, Lễ bàn giao 200 căn nhà ở cho hộ nghèo do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ và ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ vốn dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định đã được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Phi Hổ – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT VietinBank; Trần Ngọc Chu – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

1 200 nha 8 copy

Quang cảnh lễ bàn giao

Trong những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm đến công tác xóa nhà ở tạm cho các hộ nghèo, tạo điều kiện cho người dân có nơi ở ổn định, tập trung sản xuất, vượt nghèo bền vững. Bên cạnh nguồn lực từ ngân sách Nhà nước, UBND tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng nhà ở. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh, năm 2015, VietinBank đã cam kết hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, với tổng trị giá 10 tỉ đồng. Đến tháng 10.2016, toàn bộ 200 căn nhà đã hoàn thành và được nghiệm thu.

1 200 nha 3 Copy

Cắt băng khánh thành 200 căn nhà ở cho hộ nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT VietinBank khẳng định công tác an sinh xã hội luôn được ban lãnh đạo ngân hàng quan tâm, dành nhiều nguồn lực để thực hiện. Ông bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc đối với những đau thương, mất mát mà người dân Bình Định đã phải gánh chịu trong những đợt lũ vừa qua. Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT VietinBank cam kết hỗ trợ 15 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội tỉnh năm 2017.

1 200 nha 2 copy

Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT VietinBank (trái) trao tài trợ 15 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội tỉnh Bình Định năm 2017.

Với triết lý kinh doanh “Mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”, đại diện cho Tập đoàn Hoa Sen, ông Trần Ngọc Chu – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen đã trao 600 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định và trao 1,4 tỉ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2016. Ngoài ra, UBND tỉnh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã ký kết biên bản thỏa thuận hỗ trợ chương trình an sinh xã hội tỉnh Bình Định, giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, HSG cam kết dành tối đa 2% lợi nhuận sau thuế đã kiểm toán mỗi năm của tất cả các dự án đầu tư (không bao gồm các chi nhánh bán lẻ) trên địa bàn tỉnh Bình Định do HSG hoặc các doanh nghiệp thành viên của HSG làm chủ đầu tư để tài trợ cho công tác an sinh xã của tỉnh. 

1 200 nha 5 Copy

 UBND tỉnh và HSG ký biên bản thỏa thuận hỗ trợ chương trình an sinh xã hội tỉnh Bình Định, giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có VietinBank và HSG trong việc hỗ trợ công tác an sinh xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững.

1 200 nha 6 Copy

 Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại lễ ký kết

Cũng tại buổi lễ, VietinBank và HSG đã ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ vốn dự án Hoa Sen Tower tại Bình Định. 

1 200 nha 7 Copy

Kim Loan

VP UBND tỉnh