Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào thăm và chúc Tết tỉnh Bình Định

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, sáng 8.2, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Attapư (nước CHDCND Lào) do Bí thư - Tỉnh trưởng Lêt Xay - Nha - Phon dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Bình Định. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùngcác thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

hinh att1

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thông tin khái quát một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Năm 2017, dù có nhiều khó khăn do hậu quả của thiên tai, nhưng kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, nhất là trên lĩnh vực du lịch. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua mối quan hệ Việt - Lào, trong đó có Bình Định và các tỉnh Nam Lào đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Nhân dịp này, đồng chí Hồ Quốc Dũng chúc mừng ông Lêt Xay - Nha - Phon được Đảng, chính quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tin tưởng tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư -Tỉnh trưởng tỉnh Attapư; chúc Tỉnh trưởng và các đồng chí đi cùng đoàn năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Attapư Lêt Xay - Nha - Phon cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnhBình Định và cũng thông báo một số kết quả trong phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bình Định và Attapư, ông Lêt Xay - Nha - Phon bày tỏ hy vọng thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu. Trong không khí vui đón Tết cổ truyền của Việt Nam, ông Lêt Xay - Nha - Phon chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân dân Bình Định sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, và đạt được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp phát triển tỉnh nhà.

Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Attapư đã trao 120 triệu đồng cho lãnh đạo tỉnh Bình Định để giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 cuối năm 2017. “Tuy số tiền không lớn, nhưng đó là tình cảm anh em của hai dân tộc chúng ta”, ông Lêt Xay - Nha - Phon nói.

hinh atta4

Đoàn công tác tỉnh Attapư đã trao 120 triệu đồng cho tỉnh Bình Định

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng chân thành cảm ơn tình cảm mà cán bộ, nhân dân Attapư dành cho tỉnh Bình Định. Đồng thời, bày tỏ mong muốn 2 tỉnh tiếp tục mối quan hệ chặt chẽ. “Hai tỉnh cần bàn bạc sâu hơn, kỹ hơn để hợp tác tốt trên từng lĩnh vực, kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong chiến tranh chúng ta đã cùng sát cánh bên nhau, giờ thì càng phối hợp chặt chẽ hơn. Attapư tạo điều kiện cho các danh nghiệp Bình Định sang đầu tư; Bình Định cũng sẵn sàng chia sẻ cơ hội hợp tác, quan tâm giúp bạn đào tạo nhân lực, phát triển y tế…, góp phần đưa tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Bình Định với tỉnh Attapư và các tỉnh bạn Lào lên tầm cao mới”.