Đề xuất thành lập “Viện đào tạo nâng cao năng lực giảng viên Việt Nam” tại Bình Định

Chiều 03/12, đoàn công tác Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu, do ông CHOI Jae-sung - Chủ tịch Quỹ Hữu nghị làm trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc thành lập “Viện đào tạo nâng cao năng lực giảng viên Việt Nam” tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

1 Quy Huu nghi 3 Copy

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông CHOI Jae-sung cho biết với quan điểm chất lượng giáo dục phụ thuộc vào trình độ của giảng viên, dự án “Viện đào tạo nâng cao năng lực giảng viên Việt Nam” hướng đến xây dựng một cơ sở đa năng có thể cung cấp các chương trình hoạt động trải nghiệm đa dạng và cơ sở đào tạo chuyên môn cho giáo viên cấp 1, cấp 2 và cấp 3 của Việt Nam.

Dự án dự kiến triển khai trên diện tích 20ha, thời gian xây dựng trong vòng 15 tháng (01/2019 – 03/2020), kinh phí đầu tư giai đoạn 1 khoảng 3 – 5 triệu USD. Chương trình đào tạo của dự án gồm: chương trình cung cấp kiến thức chuyên môn theo giáo trình nâng cao phương pháp giảng dạy; chương trình cung cấp cách thức giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh – sinh viên; chương trình đọc sách và hướng dẫn viết luận văn; chương trình giáo dục thông tin hóa ICT và điều hành khóa học của tùy loại bằng cấp; các chương trình điều hành hữu lợi tại chỗ. Bên cạnh đó, còn có chương trình giải trí, hoạt động trải nghiệm, thể thao, cắm trại, lễ hội... dành cho giáo viên cùng gia đình cũng như các du khách, nhằm khai thác tối đa diện tích khu đất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng hoan nghênh Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Á Châu đã đề xuất thành lập “Viện đào tạo nâng cao năng lực giảng viên Việt Nam” tại Bình Định và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai.

Kim Loan