Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI: “Đoàn kết – Ổn định – Phát triển”

Sáng 15.9, tại Hội trường TTVH tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự đại hội có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Đình Thú - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phan Phi Hổ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam; đại diện Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh lân cận; đại biểu chính quyền, ban ngành các cấp trong tỉnh; đại biểu Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; đại biểu tăng, ni, phật tử trong tỉnh.

1 Phat giao 1 Copy

Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ VI (2017 - 2020) nhận nhiệm vụ.

Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V (2012 - 2017) khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, GHPG Việt Nam tỉnh, trên tinh thần hòa hợp đoàn kết của Tăng, Ni, Phật tử đã góp phần xây dựng và phát triển các mục tiêu, duy trì tôn chỉ đúng đắn của GHPG Việt Nam đã đề ra trong Hiến chương Giáo hội theo phương châm: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” trên cơ sở kính ngưỡng phụng hành giáo pháp, giới luật Phật chế và tuân thủ pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh cùng với Tăng, Ni, Phật tử toàn tỉnh quyết tâm đoàn kết, chung tay triển khai thành công các chương trình Phật sự đã định hướng, góp phần làm cho chánh pháp xương minh, Đạo pháp trường tồn, đất nước phồn vinh, thế giới thanh bình, chúng sanh an lạc.

Đại hội đã suy cử Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ VI (2017 - 2020) gồm 53 vị, do Hòa thượng Thích Nguyên Phước làm Trưởng ban Trị sự.

1 Phat giao 3 Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng chúc mừng các vị giáo phẩm, Tăng, Ni, Cư sĩ trong Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ VI.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả hoạt động “phụng đạo, yêu nước” của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, của quý Tăng, Ni và đồng bào Phật giáo trong tỉnh. Đồng chí khẳng định Đảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo quy định của giáo hội và pháp luật nhà nước, đồng thời tạo điều kiện gắn bó giữa đạo với đời để đồng bào và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Tăng, Ni, Phật tử vừa thực hiện tốt nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của tôn giáo mình, vừa làm tròn nghĩa vụ công dân, gương mẫu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Ban Trị sự cùng giáo phẩm, Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, khắc phục những tồn tại; tích cực động viên, hướng dẫn Phật giáo tỉnh nhà thực hiện đúng Hiến chương của GHPG Việt Nam và chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong những công việc Phật sự theo tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường Chư Phật”; lấy lợi ích của dân tộc làm nền tảng; đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nuớc, tất cả vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Ban Trị sự GHPG Việt Nam, Ban Trị sự GHPG Việt Nam, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ V (2012 - 2017).

1 Phat giao 4 Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ V.

Kim Loan