Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đại biểu HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp xúc cử tri xã Nhơn Lý

Sáng 01.8, tại UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), các đại biểu HĐND tỉnh: Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hồng Sơn -  Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; cùng các đại biểu HĐND TP Quy Nhơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn xã.

1 xa Nhon Ly 1 Copy

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII và kỳ họp thứ 4 HĐND TP Quy Nhơn Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời thông báo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Đa số cử tri đồng thuận với kết quả giải quyết ý kiến do đại biểu HĐND 2 cấp thông báo.

Bà con cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội của xã Nhơn Lý trong thời gian qua và mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp HĐND các cấp. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị đại biểu HĐND các cấp giải quyết một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Về vấn đề cử tri đề nghị bê tông hóa các đường hẻm trong thôn, xóm, UBND xã Nhơn Lý cho biết đang dần triển khai bê tông hóa các tuyến đường theo danh mục đã đăng ký, và sẽ tiếp tục xây dựng các tuyến đường còn lại trong giai đoạn tới. Trả lời câu hỏi của cử tri, UBND xã khẳng định việc khai thác tận thu titan trong khu du lịch Kỳ Co của Công ty Hoàng Đạt là để làm sạch môi trường biển, phục vụ phát triển du lịch; tuy nhiên sau khi người dân phản ảnh, chính quyền vẫn yêu cầu doanh nghiệp dừng khai thác và chôn lấp toàn bộ khối lượng titan đã khai thác. Liên quan đến vấn đề đảm bảo điện thắp sáng cho dân cư xã Nhơn Lý, chính quyền địa phương cho biết sẽ đề nghị ngành điện khảo sát, khắc phục tình trạng dây điện giăng mắc trên mái nhà gây mất an toàn và sẽ có giải pháp để khắc phục kịp thời các sự cố điện xảy ra trên địa bàn.

1 xa Nhon Ly 2 Copy

Đại biểu HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng trả lời một số kiến nghị của cử tri.

Trả lời kiến nghị của một số cử tri chưa đồng thuận về giá đền bù, giải phóng mặt bằng có liên quan đến dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đại biểu HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết tỉnh đã thực hiện đầy đủ các chính sách đền bù theo quy định hiện hành và nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân địa phương. Do đó, đồng chí mong muốn các hộ gia đình vì lợi ích chung của cộng đồng ủng hộ nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng thuận với ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết sẽ siết chặt quản lý việc đánh bắt cá bằng xung điện để tránh gây hủy diệt, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và đe dọa đến môi trường sinh thái. Chia sẻ với trăn trở của cử tri về chế độ phụ cấp đối với cán bộ cấp xã, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết tỉnh đã và đang thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ cấp xã; tuy nhiên để tăng chế độ cho đối tượng này thì nguồn lực của tỉnh chưa cho phép. Đối với kiến nghị giảm giá phí tham quan tại khu du lịch Kỳ Co, Chủ tịch tỉnh cho biết sẽ xem xét và có điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kiến nghị của cử tri về việc giao khu vực Bãi Dứa để người dân địa phương khai thác du lịch; tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý, để phát triển du lịch một cách bền vững cần có những nhà đầu tư lớn, chuyên nghiệp vì vậy tỉnh đang kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng dự án theo hướng phát triển du lịch cộng đồng. Theo đó, người dân địa phương hoàn toàn có thể tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Kim Loan

VP UBND tỉnh