Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Công ty Lumino Capital tìm hiểu đầu tư tại Bình Định

Sáng 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã tiếp và làm việc với ông Bruce Huang – Giám đốc Điều hành, Trưởng Đại diện của Qũy Đầu tư Lumino tại Việt Nam về đầu tư một số dự án tại Bình Định (ảnh).

1 Lumino Copy

Tại buổi làm việc, ông Bruce Huang đề xuất xây dựng 01 nhà máy sản xuất viên gỗ nén công suất 250,000 MT/năm và liên doanh trồng rừng, xây dựng vùng nguyên liệu khoảng từ 10.000 đến 10.000 ha để cung cấp cho nhà máy này. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 25 triệu USD. Toàn bộ sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản với một hợp đồng thương mại có đảm bảo trong 20 năm. Trong trường hợp Bình Định có thể bố trí vùng nguyên liệu lớn hơn, Lumino sẽ xem xét xây dựng thêm 01 nhà máy sản xuất viên gỗ nén tại tỉnh. Lumino Capital mong muốn UBND tỉnh quan tâm, ủng hộ đồng thời có cơ chế, chính sách ưu đãi để doanh nghiệp triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu hoan nghênh Công ty Lumino Capital đầu tư vào Bình Định. Đồng chí cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư lập và triển khai dự án; đồng thời giao các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục thành lập công ty liên doanh, lập và triển khai dự án.

Lumino Capital là một thành viên của Tập đoàn Solariant LLCA, tập đoàn chuyên về phát triển toàn diện các dự án năng lượng tái tạo. Mục tiêu của tập đoàn là kết nối đối tác địa phương, các bên liên quan, đấu thầu và các nhà đầu tư toàn cầu để thiết kế và thực hiện những dự án năng lượng xanh tái tạo.

Kim Loan

VP UBND tỉnh