Cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu phi thuế quan

Ngày 15/11, đồng chí Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế, Chủ tịch Hội đồng bồi thường Khu phi thuế quan đã chủ trì hội nghị tổng kết đợt cao điểm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Khu Phi thuế quan thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

1 hoi dong gpmb

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao Bằng khen cho các cá nhân.

Khu kinh tế Nhơn Hội có tổng diện tích 12.000 ha, trong đó diện tích cần GPMB để xây dựng các dự án đầu tư gần 5.500 ha, gồm có 02 khu chức năng chính là Khu thuế quan và Khu phi thuế quan. Riêng Dự án khu phi thuế quan có diện tích 540,63 ha.

Đến nay, công tác bồi thường, GPMB trên toàn bộ diện tích quy hoạch xây dựng Khu phi thuế quan đã cơ bản hoàn thành. Hội đồng Bồi thường, GPMB đã kiểm đếm, xác lập hồ sơ bồi thường cho trên 450 hộ bị ảnh hưởng, trong đó đã di dời 359 hộ đến nơi ở mới, 05 tổ chức và 1.084 ngôi mộ và các công trình hạ tầng xã hội, tâm linh,... với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ 202,664 tỉ đồng, bố trí 728 lô đất tái định cư. Trong đợt cao điểm từ năm 2016 đến tháng 8/2017, Hội đồng đã kiểm đếm, xác lập hồ sơ bồi thường cho 244 hộ và 05 tổ chức, xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt 19 dự án; chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 118,607 tỉ đồng, bố trí 488 lô đất tái định cư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Cao Thắng đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế với chính quyền thành phố Quy Nhơn, chính quyền xã Nhơn Hội, các sở, ngành và các đơn vị có liên quan trong việc triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, GPMB và tái định cư Dự án Khu phi thuế quan. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục làm tốt công tác bồi thường, GPMB, kịp thời bàn giao đất “sạch” cho nhà đầu tư để triển khai các dự án theo quy hoạch, góp phần vào việc xây dựng và phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội.

Trong dịp này, 01 tập thể và 12 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác bồi thường, GPMB Dự án Khu phi thuế quan thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Kim Loan