Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

CLB Kế toán trưởng toàn quốc khai mạc kỳ sinh hoạt lần thứ 47

Sáng 19.5, tại thành phố Quy Nhơn, CLB Kế toán trưởng toàn quốc đã khai mạc kỳ sinh hoạt lần thứ 47 với chủ đề “Trao đổi, đối thoại chính sách, pháp luật về kế toán, thuế cần quan tâm năm 2017” (ảnh). Đến dự có các đồng chí: PGS.TS Đặng Văn Thanh –Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA); TS.Vũ Đức Chính – Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán, kiểm toán (Bộ Tài chính); Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

1 ke toan truong Copy

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề về kinh tế Việt Nam 2017 - Một số thông tin, tình hình và chính sách; một số nội dung triển khai Luật Kế toán 2015; những quy định pháp luật mới về thuế để thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và định hướng đến năm 2020; nội dung cơ bản các Nghị quyết của Chính phủ đối với phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; định hướng phát triển Chuẩn mực Báo cáo tài chính tại Việt Nam. Hội nghị còn dành nhiều thời gian để hội viên đối thoại về những vướng mắc và cách xử lý trong thực hiện Luật Kế toán 2015, Luật thuế mới của Bộ Tài chính và các cơ quan Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng chào mừng các đại biểu đã đến dự kỳ sinh hoạt lần thứ 47 của CLB Kế toán trưởng toàn quốc, tổ chức tại Bình Định. Đồng chí cho rằng hội nghị là cơ hội tốt để những người làm kế toán, kiểm toán và cơ quan soạn thảo chính sách pháp luật của Nhà nước trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp, góp phần hoàn thiện và đưa các chính sách pháp luật vào thực tiễn.

Được thành lập vào năm 1989, CLB Kế toán trưởng toàn quốc, tổ chức trực thuộc VAA, hiện quy tụ gần 1.000 hội viên là lãnh đạo một số doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán trưởng, trưởng phó phòng tài chính kế toán và kiểm toán nội bộ các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp, giảng viên các trường đại học, kiểm toán viên, kế toán viên trên cả nước.

Kỳ sinh hoạt lần thứ 47 của CLB Kế toán trưởng toàn quốc sẽ bế mạc vào chiều mai (20.5). 

Kim Loan

VP UBND tỉnh