Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Dự án Trồng dược liệu sạch tại An Lão

Chiều 17.8, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Trồng dược liệu sạch tại xã An Toàn (An Lão), do Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) triển khai.

1 an lao 5 Copy

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (bìa phải) nghe giới thiệu về công dụng của cây dược liệu đương quy.

Sau hơn 2 năm thực hiện, Dự án Trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu (GACP-WHO) tại xã An Toàn đã đạt được những kết quả bước đầu. Ông Nguyễn Văn Qúa – Tổng Giám đốc BIDIPHAR cho biết, hiện Công ty đang trồng thử nghiệm một số loại dược liệu, chủ yếu được nhập từ Viện dược liệu Hà Nội như: thiên môn đông, đương quy, cát cánh, đan sâm, đẳng sâm, gối hạt, giảo cổ lam… Trên cơ sở kết quả trồng thử nghiệm, Công ty sẽ trồng nhân rộng các loại dược liệu thích hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết chủ trương trồng dược liệu sạch của tỉnh nhằm tạo một hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của An Lão. UBND tỉnh đã giao cho BIDIPHAR trồng thử nghiệm các loại dược liệu quý, khi thành công sẽ nhân rộng để người dân An Toàn tham gia sản xuất. Dự án hướng đến mục tiêu mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

UBND tỉnh có chủ trương thực hiện Dự án Trồng dược liệu sạch tại An Toàn từ tháng năm 2015. Ngoài diện tích đất được giao trồng thử nghiệm dược liệu, BIDIPHAR và Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn đã ký hợp đồng giao nhận khoán quản lý bảo vệ 93ha rừng tự nhiên thuộc chức năng rừng sản xuất để kết hợp trồng dược liệu dưới tán rừng.

Cũng trong chiều 17.8, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả trên địa bàn xã An Toàn.

1 an lao 7 Copy

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (bìa trái) thăm mô hình trồng cây ăn quả tại xã An Toàn.

Kim Loan