Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Bình Định phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2017

Sáng nay (14/11), UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Bình Định.

1 BDG nam 2017 Copy

Quang cảnh Lễ phát động

Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2017 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2017.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: “Bình đẳng giới, đảm bảo quyền của phụ nữ là mục tiêu quan trọng của nhân loại trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trị và vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, gia đình và được thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.” Trong giai đoạn 2011- 2015, Chương trình hành động về bình đẳng giới của tỉnhvề cơ bản đã đạt được những mục tiêu đề ra như: Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo nông thôn và phụ nữ dân dộc thiểu số với các nguồn lực kinh tế và thị trường lao động. Phụ nữ ngày càng được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế. Tuy nhiên,vẫn còn một số mục tiêu chưa đạt như: khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị chưa được cải thiện, một số chỉ tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ chưa đạt yêu cầu, tình trạng bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn xảy ra...

Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Tuấn Thanh kêu gọi sự cam kết quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời đề nghị tất cả thành viên trong mỗi gia đình hãy cùng chung tay để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 20 phần quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Quy Nhơn và huyện Tuy Phước (ảnh).

1 BDG nam 2017 2 Copy

Hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới, lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ký cam kết “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.                                           

Kim Loan

VP UBND tỉnh