Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Xã Cát Khánh lập 2 điểm bán thịt heo bình ổn giá

(BĐ) - Sáng 11.6, Hội Phụ nữ xã Cát Khánh (Phù Cát) phối hợp với Đoàn Thanh niên xã cùng đứng ra lập 2 điểm bán thịt heo bình ổn giá để góp phần “giải cứu” cho người chăn nuôi địa phương.

1 quay thit binh on gia

Quầy thịt heo bình ổn giá hỗ trợ người chăn nuôi tại xã Cát Khánh (Phù Cát).

Trong buổi sáng, tại cổng chợ xã Cát Khánh và trước cổng UBND xã, các thành viên trong đội tình nguyện đã mổ 2 con heo mua của người chăn nuôi trên địa bàn xã đã được kiểm dịch để mổ bán tại 2 điểm bán thịt với giá niêm yết do Sở Tài chính công bố. Mặc dù ngày đầu tiên triển khai nhưng người tiêu dùng tại địa phương ủng hộ rất nhiệt tình, mới đến 7 giờ sáng, các quầy đã không còn thịt heo để bán.

Ông Đinh Thành Tiến, Chủ tịch UBND xã Cát Khánh, cho biết: Hiện toàn xã còn 3.000 con heo thịt chưa tiêu thụ được. Xã phát động chiến dịch này trong vòng 1 tháng với mục đích để bình ổn giá thịt heo, hỗ trợ cho người chăn nuôi vượt qua khó khăn. Giá mua vào của xã sẽ cao hơn giá mua của các thương lái từ 1 đến 2 giá, bán ra với giá niêm yết của UBND tỉnh thấp hơn giá các thương lái từ 3 đến 5 giá.

Tin, ảnh N. HÂN

Theo baobinhdinh.com.vn