Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tuy Phước: Tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Cầu Đội 10 Giang Bắc, xã Phước Hiệp.

Sáng 21/01/2018, UBND xã Phước Hiệp tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Cầu Đội 10 Giang Bắc, xã Phước Hiệp. Về dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Hiếu - Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy TP HCM; ông Huỳnh Thanh Khiết- UVBTV, PCT UBND Quận 2, TPHCM; ông Nguyễn Nghĩa Hiệp- PCT UBND Quận 2, TP.HCM. Về phía huyện Tuy Phước, có ông Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, các ngành, và địa phương xã Phước Hiệp.

khoi cong

Lễ khởi công xây dựng cầu đội 10 Giang Bắc, xã Phước Hiệp

Xã Phước Hiệp là một trong những xã thuộc diện khó khăn của huyện Tuy Phước, thường xuyên hứng chịu những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, đời sống nhân dân chủ yếu làm nghề nông, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao, cơ sở hạ tầng nông thôn mặc dù địa phương đã cố gắng đầu tư, sửa chữa nhưng với nguồn lực còn hạn chế nên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phục vụ đi lại thuận lợi cho nhân dân. Trong đó, có cầu đội 10 Giang Bắc, xã Phước Hiệp, được xây dựng đã lâu, qua các đợt lũ vừa qua, hiện nay cầu đã hư hỏng, xuống cấp nặng có nguy cơ sập, gãy, rất nguy hiểm cho người dân và học sinh qua lại.

Thấu hiểu những khó khăn của địa phương, một số cán bộ, nhân dân là người Tuy Phước đang công tác tại TP.HCMđã tích cực vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đầu tư xây dựng lại cây cầu. Theo đó, giao UBND xã Phước Hiệp làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp khoảng 1,7 tỷ đồng do những người con Tuy Phước đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh vận động tài trợ.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, chứa đựng tình cảm và trách nhiệm đối với quê hương, cây cầu là công trình có ý nghĩa lâu dài trong việc cải thiện đời sống của người dân, giải quyết bức xúc về hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, vận chuyển hàng hóa và đi lại của bà con nhân dân trong vùng.

Thay mặt lãnh đạo huyện Tuy Phước, đồng chí Trần Hữu Tường- UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của một số anh em Hội đồng hương Tuy Phước tại TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị tài trợ, đặc biệt là đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ TP HCM- người con quê hương Tuy Phước thời gian qua đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn của địa phương, của bà con nhân dân quê nhà, thông qua nhiều chương trình từ thiện xã hội như: Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, bà con nghèo, khó khăn, bị thiên tai, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, khám chữa bệnh nhân đạo, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn,... Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa góp phần cùng với địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ khởi công, các đơn vị tài trợ đã tặng 600 suất quà mỗi suất 500.000 đồng cho bà con thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách xã Phước Hiệp và Phước Nghĩa với tổng kinh phí 300 triệu đồng./.

Theo tuyphuoc.binhdinh.gov.vn