Phù Mỹ: Đưa vào sử dụng công trình đập dâng Đập Mới

Huyện vừa nghiệm thu và đưa công trình đập dâng Đập Mới vào sử dụng, nhằm phục vụ cấp nước tưới cho 60 ha đất nông nghiệp trên địa bàn thôn Phú Thiện, thị trấn Phù Mỹ. Tổng chiều dài tuyến đập gần 163 m, chiều rộng 7,6 m, có 3 cửa điều tiết nước, mỗi cửa rộng 2m; tổng kinh phí đầu tư 2,64 tỉ đồng, do ngân sách tỉnh hỗ trợ.

1 dap dang Dap Moi

Được biết, đập dâng này trước đây là đập bổi, thường xuyên bị sạt lở, cuốn trôi sau mỗi mùa mưa lũ, vừa phải tu sửa gia cố hàng năm, tốn kém chi phí, vừa không đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, nhất là phục vụ sản xuất lúa vụ Đông Xuân hàng năm.

XUÂN LỘC

Theo baobinhdinh.com.vn