Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

An Lão: “Một cửa” đã liên thông, đúng hẹn

Cùng với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục hành chính, UBND huyện An Lão đã quan tâm đầu tư phương tiện vật chất, trang thiết bị hiện đại; bố trí đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn, trình độ chính trị và phẩm chất đạo đức cho bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Qua một thời gian thực hiện cho thấy, công tác giải quyết thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa đã có nhiều chuyển biến tích cực.

1 an lao 2

Người dân được hướng dẫn tận tình khi đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa huyện An Lão.

Đến giao dịch tại bộ phận một cửa của UBND huyện An Lão, người dân được tạo mọi điều kiện thuận lợi, được cán bộ chuyên môn hướng dẫn tận tình và nhanh chóng. Chị Nguyễn Thị Dự, cán bộ bộ phận một cửa Văn phòng UBND huyện An Lão, cho biết: “Chúng tôi hướng dẫn công dân, đặc biệt là với người dân tộc thiểu số luôn tận tình, chu đáo, hòa nhã và kính trọng. Chúng tôi luôn xác định mình phục vụ làm sao để mọi công dân đến đều vui vẻ, hài lòng”.

Để thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nói chung và cơ chế “một cửa liên thông” nói riêng, UBND huyện An Lão đã đầu tư, xây dựng nơi làm việc riêng cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư nâng cấp, xây dựng khang trang, như: phòng chờ bảo đảm đúng tiêu chuẩn quy định, có đầy đủ ghế ngồi, nước uống cho người dân ngồi chờ nộp hồ sơ hay nhận kết quả; phương tiện được trang bị hiện đại gồm máy vi tính, máy in... đảm bảo phục vụ hoạt động của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Ông Phạm Chín, ở thị trấn An Lão, cho biết: “Tôi đã 2 lần đến bộ phận một cửa của huyện làm thủ tục giấy tờ. Lần nào đến cũng được cán bộ, nhân viên ở đây tiếp đón niềm nở, giải quyết thủ tục nhanh chóng, đúng hẹn”.

Từ đầu năm 2017 đến nay, bộ phận một cửa huyện An Lão đã tiếp nhận 2.783 bộ hồ sơ thủ tục hành chính của tổ chức và công dân, chủ yếu tập trung ở lĩnh vực đất đai và môi trường. Trong đó, bộ phận đã giải quyết được 2.403 hồ sơ, 375 hồ sơ đang  giải quyết, số còn lại là hồ sơ không hợp lệ. Tất cả hồ sơ được giải quyết theo đúng quy định và được tiếp nhận, trả kết quả trước hẹn hoặc đúng hẹn.

DIỆP THỊ DIỆU

Theo baobinhdinh.com.vn