Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

An Lão: Khánh thành 3 công trình trọng điểm

Sáng 30.8, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (2.9.1945 - 2.9.2017), UBND huyện An Lão tổ chức Lễ khánh thành 3 công trình trọng điểm gồm: Khu tái định cư dân ra khỏi vùng thiên tai Gò Núi Một; đường An Hòa- Ân Hảo Tây; cầu qua khu kinh tế Trung Hưng. Các công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng đã thỏa ước nguyện và sự mong mỏi của người dân.

1 cong trinh an lao

Lãnh đạo huyện và xã An Hòa cắt băng khánh thành đường An Hòa- Ân Hảo Tây.

Công trình Khu tái định cư dân ra khỏi vùng thiên tai Gò Núi Một có tổng mức đầu tư gần 40 tỉ đồng, sẽ là nơi ở mới cho hơn 200 hộ dân, góp phần giảm nỗi lo về tình trạng sạt lở, bảo vệ tính mạng, tài sản người dân; nơi đây sẽ được kiến thiết và phát triển thành khu dân cư kiểu mẫu với đầy đủ các hạ tầng kỹ thuật, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới.

Đường liên xã An Hòa - Ân Hảo Tây có tổng mức đầu tư là gần 17 tỉ đồng, với chiều dài 3,93km, là con đường nối liền từ Ân Hảo Tây của huyện Hoài Ân đến xã An Hòa, huyện An Lão. Đây là con đường đi lại giữa hai huyện và là đường tránh lũ phục vụ cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân khi có thiên tai.

Cầu qua Khu kinh tế Trung Hưng có mức đầu tư hơn 14 tỉ đồng, công trình này thu hẹp khoảng cách giữa khu vực phía đông huyện với thị trấn An Lão, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong vùng.

Với sự ra đời của 3 công trình này sẽ góp phần cải thiện bộ mặt nông thôn của huyện, thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

H.K

Theo baobinhdinh.com.vn