Giao lưu nghệ thuật truyền thống

1 Quy Nhon Yongsan

UBND TP Quy Nhơn phối hợp cùng Quận Yongsan, TP Seoul - Hàn Quốc vừa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Quy Nhơn- Yongsan.

6.000 thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

1 Vi suc khoe cong dong 2

Sáng 19.5, tại huyện Tây Sơn đã diễn ra Lễ phát động cấp Trung ương “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển TP Quy Nhơn lần thứ XIV - 2018: Sự trở lại của một sân chơi lớn

1 ngay hoi van hoa the thao

Sau hai kỳ bị gián đoạn, Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển TP Quy Nhơn lần thứ XIV - 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28.5 tại bãi biển Quy Nhơn. Ngày hội có nhiều nội dung thi tài, giao lưu mang đậm bản sắc truyền thống, thể hiện đặc trưng trong sinh hoạt, lao động của bà con ngư dân.

Hoài Ân: Ðiểm nóng về môi trường đã “hạ nhiệt”

1 moi truong Hoai An 1

Cách đây khoảng 1 năm, Hoài Ân là điểm nóng về ô nhiễm môi trường, do người dân xả rác bừa bãi nơi công cộng. Hiện nay, với nỗ lực của chính quyền các địa phương, ngành chức năng và sự đồng lòng của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tình trạng trên đã được cải thiện, đường quê, ngõ xóm sạch sẽ trở lại.

Đưa vào sử dụng cống Đập Mới trên đê Khu Đông

1 cong Dap Moi

Cống Ðập Mới nằm trên hệ thống đê Khu Ðông, thuộc thôn Ðông Ðiền, xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước), được khởi công xây dựng từ tháng 3.2017, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng (ảnh). Theo thiết kế, cống Ðập Mới xây dựng bằng bê tông cốt thép, dài 20,3 m, bề ngang 8 m, với 4 cửa thông thủy (mỗi cửa rộng 4 m), kết hợp cầu giao thông rộng 4,6 m… Công trình hoàn thành đáp ứng nhu cầu ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu thoát lũ và điều tiết nước cho gần 1.000 ha ruộng các xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước), Cát Chánh, Cát Tiến (huyện Phù Cát).

Phát triển CN –TTCN ở Hoài Nhơn: Ðầu tư có trọng tâm

1 CN TTCN Hoai Nhon

Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển KT-XH, những năm qua, huyện Hoài Nhơn tập trung thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, tăng thu ngân sách…

LIÊN KẾT SẢN XUẤT, TIÊU THỤ LÚA GIỐNG THEO CHUỖI: Nông dân tăng thu nhập

1 lua giong

Vụ Ðông Xuân 2017-2018, huyện Tuy Phước được mùa lớn, năng suất lúa đạt 72,6 tạ/ha, tăng 1 tạ/ha so với cùng vụ năm trước. Ðặc biệt, năng suất cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng lớn đạt trên 75 tạ/ha, trong đó cánh đồng mẫu lớn liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa giống theo chuỗi đạt 78 tạ/ha.

TX AN NHƠN: Kiên cố hóa trên 37 km kênh mương nội đồng

1 kien co hoa kenh muong

Sau khi TX An Nhơn được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ hơn 4.086 tấn xi măng và gần 16 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh để kiên cố hóa hơn 37,6 km kênh mương nội đồng với  diện tích tưới 2.087 ha trong năm 2018, UBND TX An Nhơn đã chỉ đạo các xã, phường tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu xây dựng xong đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm nay.

Vĩnh Thạnh: Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn

1 co so ha tang nong thon VT

Những năm qua, huyện Vĩnh Thạnh đã tập trung phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn phù hợp với quy hoạch, đảm bảo phục vụ đời sống, sản xuất, nâng cao đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.

Hoài Nhơn và An Lão kiểm tra công tác bảo vệ rừng tại 2 xã giáp ranh

1 dia phuong bao ve rung

Sáng 3.5, Đoàn lãnh đạo huyện Hoài Nhơn và huyện An Lão cùng kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ phát triển rừng tại khu vực La Vuông, thuộc Dự án Jica 2, điểm giáp ranh giữa 2 xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn và xã An Hưng, huyện An Lão.