Xây dựng đời sống văn hóa và bảo tồn di sản thông qua lễ hội VHTT: An Lão tiên phong và duy trì hiệu quả

1 an lao 3

Năm 1995, huyện An Lão bắt đầu tổ chức theo định kỳ lễ hội (LH) văn hóa thể thao (VHTT) cấp xã và cấp huyện. Hơn 20 năm qua, các kỳ LH được duy trì và đầu tư nâng cấp tổ chức. Thực tế cho thấy, trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và bảo tồn di sản, cách làm này đạt hiệu quả cao.

Mỹ Lộc nỗ lực nâng cao chất lượng nông thôn mới

1 my loc

Ðược UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ cuối năm 2014, từ đó đến nay, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lộc (huyện Phù Mỹ) đã tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

An Lão: “Một cửa” đã liên thông, đúng hẹn

1 an lao 2

Cùng với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục hành chính, UBND huyện An Lão đã quan tâm đầu tư phương tiện vật chất, trang thiết bị hiện đại; bố trí đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn, trình độ chính trị và phẩm chất đạo đức cho bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Qua một thời gian thực hiện cho thấy, công tác giải quyết thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tôn vinh người hiến máu

1 hien mau tinh nguyen

Nhân “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14.6”, ngày 14.6, một số địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể, gia đình và người hiến máu tiêu biểu.

Ra mắt Lực lượng thường trực PCCC và CNCH tại huyện Phù Cát

1 ca pccc

(BĐ) - Ngày 13.6, Cảnh sát PC và CC tỉnh phối hợp với UBND huyện Phù Cát tổ chức lễ ra mắt Lực lượng thường trực phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại huyện, trực thuộc Phòng Cảnh sát PC và CC số 3.

Xã Cát Khánh lập 2 điểm bán thịt heo bình ổn giá

1 quay thit binh on gia

(BĐ) - Sáng 11.6, Hội Phụ nữ xã Cát Khánh (Phù Cát) phối hợp với Đoàn Thanh niên xã cùng đứng ra lập 2 điểm bán thịt heo bình ổn giá để góp phần “giải cứu” cho người chăn nuôi địa phương.

Bộ CHQS tỉnh và UBND xã Phước Thuận: Ký kết chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới

1 ky ket hop tac 3

(BĐ) - Sáng 8.6, tại xã Phước Thuận (Tuy Phước), Bộ CHQS tỉnh và UBND xã Phước Thuận đã ký kết chương trình phối hợp chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Phước Thuận.

TP Quy Nhơn: Chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ 2017

1 dien tap phong thu

Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ TP Quy Nhơn năm 2017 đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố thành lập Ban tổ chức, Ban nội dung và các tiểu ban giúp việc để chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho diễn tập. Đảng ủy, Ban CHQS thành phố đã thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động xây dựng các văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng thủ. Thượng tá Đỗ Minh Chiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Quy Nhơn, cho biết: “Ban CHQS thành phố đã quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố, xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong năm”.

Huyện Phù Mỹ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017

1 phu my hien mau

Sáng 21.5, tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Mỹ phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu  đợt 2 năm 2017.

Phù Cát: Đậu phụng được mùa, được giá

1 cay dau phung

Vụ Ðông Xuân (ÐX) 2016-2017, huyện Phù Cát đã mở rộng diện tích cây trồng cạn, nhất là cây đậu phụng. Toàn huyện sản xuất 3.438 ha đậu phụng, đạt 104,2% kế hoạch, tăng 298 ha so với cùng vụ năm trước. Ðiều đáng mừng là đã giành thắng lợi lớn cả về diện tích, năng suất và giá cả tiêu thụ.