Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường do chất thải bột đá granite trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

Ngày 28/06/2017, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3298/UBND-KT về việc xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường do chất thải bột đá granite trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

1 bot da

Bãi thải trộm bột đá granite tràn lan dọc bờ sông Hà Thanh đoạn giáp ranh giữa phường Trần Quang Diệu (Quy Nhơn) và xã Phước Thành (Tuy Phước), chưa được xử lý (ảnh chụp ngày 2.6). Ảnh: Trọng Lợi.

Theo đó, giao Công an tỉnh chỉ đạo Cảnh sát môi trường kiểm tra, truy quét, xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp đổ chất thải rắn bột đá ra môi trường tại địa bàn thành phố Quy Nhơn (đặc biệt là khu vực dọc bờ sông Hà Thanh và dọc Quốc lộ 1A đoạn qua phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân).

Giao KCN Phú Tài, KCN Long Mỹ ký hợp đồng với Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn để tiếp nhận, xử lý chất thải bột đá tại ô chôn lấp thuộc Khu xử lý chất thải rắn của Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn, doanh nghiệp nào không chấp hành thì đình chỉ hoạt động, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 7/2017. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, UBND thành phố Quy Nhơn tăng cường kiểm tra công tác môi trường đối với các đơn vị chế biến đá granite đóng tại địa bàn thành phố Quy Nhơn và trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm; đề xuất giải pháp, hướng xử lý lâu dài đối với chất thải rắn bột đá.

Thùy Trang