Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đảm bảo phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh

Ngày 20/10/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 5668/UBND-KT về việc đảm bảo phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

1 cong trinh thuy loi

Ảnh minh họa. (Nguồn: baobinhdinh.com.vn)

Để đảm bảo an toàn các hồ chứa trong mùa mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi chỉ đạo phòng ban và các đơn vị liên quan khẩn trương chặt cây, phát dọn cỏ, đào tổ mối, trong phạm vi bảo vệ công trình và bồi trúc, gia cố các đoạn sạt lỡ.

Trong phạm vi vùng phụ cận, việc sử dụng đất phải bảo đảm không gây cản trở cho việc vận hành và bảo đảm an toàn công trình, phải có đường đi lại để quan trắc, theo dõi, quản lý và có mặt bằng để tu bổ, sửa chữa và xử lý khi công trình xảy ra sự cố từ chân đập trở ra. Với công trình cấp I tối thiểu là 300m, phạm vi không được xâm phạm là 100m sát chân đập, phạm vi còn lại được sử dụng cho các mục đích không gây mất an toàn đập; công trình cấp II tối thiểu là 200m, phạm vi không được xâm phạm là 50m sát chân đập, phạm vi còn lại được sử dụng cho các mục đích không gây mất an toàn đập; công trình cấp III tối thiểu là 100m, phạm vi không được xâm phạm là 40m sát chân đập, phạm vi còn lại được sử dụng cho các mục đích không gây mất an toàn đập; công trình cấp IV tối thiểu là 50m, phạm vi không được xâm phạm là 20m sát chân đập, phạm vi còn lại được sử dụng cho các mục đích không gây mất an toàn đập.  

Thùy Trang

VP UBND tỉnh