Tin bão gần bờ

Email In PDF.

Ảnh minh họa

 

 CÔNG ĐIỆN KHẨN

SỐ 08/CĐ-PCLB, hồi 7 giờ ngày 26/10/2012

TRƯỞNG BAN BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH BÌNH ĐỊNH

ĐIỆN:

-         Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Sở, Ban, Ngành;

-         Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố.

Hồi 4h ngày 26/10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 14,5 độ vĩ Bắc; 116,4 độ kinh Đông , cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 520km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 10-11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và có khả năng mạnh thêm khi tiến sát bờ biển miền Trung nước ta. Trong và sau bão sẽ có khả năng mưa lớn ở các tỉnh Bắc trung Bộ và Nam đồng bằng sông Hồng. Đến 4 giờ ngày 27/10, tâm bão ở khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển các tỉnh Thừa Thiên Huế – Quãng Ngãi khoảng 260km về phía đông.

Để chủ động đối phó với bão số 8, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy PCLB và TKCN các Sở, ban, ngành; Ban chỉ huy PCLB và TKCN các huyện, thị xã, thành phố:

  1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tìm mọi biện pháp thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát ra khỏi hoạc không di chuyển vào vùng nguy hiểm ( vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là vùng biển từ vĩ tuyến 13° đến vĩ tuyến 20° ); đặc biệt chú ý kêu gọi tàu thuyền ở khu vực quần đảo Hoàng Sa di chuyển ngay vào bờ gần nhất để đảm bảo an toàn.
  2. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thành phố ven biển kiểm đếm, quản lý chặt chẽ tàu thuyền, ngư dân đang hoạt động trên biển; thường xuyên giữ vững liên lạc, xử lý kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra.
  3. Các địa phương rà soát, kiểm tra dân cư sống tại vùng ven biển, vùng cửa sông, vùng trũng, thấp, lồng bè nuôi thủy sản để chủ động sơ tán, đảm bảo an toàn cho người; kiểm tra và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các hồ chứa, đê điều, các công trình đang xây dựng dở dang; kiểm tra, bổ sung dự phòng lương thực, thuốc chữa bệnh, thuốc xử lý nước sinh hoạt ở các vùng có thể bị chia cắt bổi bão, lũ.
  4. Chỉ đạo vận động nhân dân thu hoạch ngay lúa, hoa màu, các loại nông sản, thủy sản đã đến kỳ thu hoạch tránh tổn thất do bão và ngập úng.
  5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
  6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh để chỉ đạo.

VP UBND tỉnh